Quy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Vận chuyển bất kỳ loại hàng hóa nào cũng yêu cầu phải tuân thủ theo những quy định của Bộ giao thông vận tải đưa ra.

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ đưa ra những quy định cần thiết cho bạn trước khi sử dụng dịch vụ. Chắc chắn sẽ giúp ích cho quý khách có thêm thông tin về việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng.

Hàng siêu trường siêu trọng được định nghĩa thế nào?

Hàng siêu trường siêu trọng là những loại hàng hóa có kích thước thực tế của mỗi kiện hàng và phải đảm bảo không tháo rời ra được khi xếp lên phương tiện vận chuyển. Kích thước của hàng siêu trường siêu trọng là: Chiều rộng phải trên 2,5m hoặc có chiều cao trên 4,2m tính từ mặt đất hoặc chiều dài trên 20m.

>>> Xem thêm: Chành xe vận tải hà nội phú quốcQuy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng:

+ Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng:

Theo điều 6 quyết định 824/2002/QĐ-BGTVT quy định rõ:

Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bắt buộc phải có kích thước phù hợp với kiện hàng vận chuyển không được quá to hoặc quá nhỏ sẽ gây nhiều bất lợi trong quá trình vận chuyển.

Trong những trường hợp cần thiết có thể gia cố tăng cường khả năng chịu tải của phương tiện nhưng phải theo quy định và được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.Có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường khi vận chuyển hàng hóa.

>>> Xem thêm: Vận chuyển container nội địa đi Phú Quốc

+ Về việc xếp dỡ hàng siêu trường, siêu trọng:

Việc xếp dỡ hàng do bên vận tải và bên có hàng thỏa thuận trước khi thực hiện và phải đảm bảo tuân thủ theo những chỉ dẫn về phương pháp bảo quản và xếp dỡ theo quy định của bên có hàng đưa ra.

+ Về việc cấp phép vận chuyển:

Theo thông tư số 21/2001/TT-BGTVT cùng với điều 10 của quyết định 824/2002/QD-BGTVT sẽ có đầy đủ hướng dẫn về việc lưu hành xe quả tải, quá khổ, các phương tiện chuyển dùng vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Bất kỳ đơn vị nào vi phạm đều bị xử phạt theo quy định của Bộ GTVT.
 

Nguồn: http://phuquoc24h.com.vn/