Vận chuyển hàng hóa đi Phú Quốc ngày càng phát triển

Trong những năm gần đây đảo Phú Quốc đang chuyển mình mạnh mẽ với sự phát triển của các nghành dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng được chú trọng đầu tư.

Từ một hòn đảo nhỏ đang dần vươn lên mạnh mẽ trở thành một đảo ngọc thực sự của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam. Cùng với sự phát triển đó kéo theo nhu cầu về hàng hóa cung cấp cũng phát triển theo. Vận chuyển hàng hóa đi Phú Quốc đang được các doanh nghiệp vận tải chú trọng bởi vì sự phát triển của đảo Phú Quốc còn kéo dài trong nhiều năm nữa. Đi kèm đó là khoản lợi nhuận khổng lồ mà không doanh nghiệp nào có thể bỏ qua tiềm năng mà nó mang lại.Vận chuyển hàng hóa đi Phú Quốc gồm 2 con đường chính là đường hàng không và đường biển. Chi phí đường hàng không quá cao mà tiện ích mang lại không được tốt nên sẽ không được đánh giá cao cho công việc này. Vận chuyển đường biển tối ưu nhất với trọng tải lớn, chở được nhiều loại hàng hóa với trọng tải lên đến hàng trăm nghìn tấn. Tuy nhiên nhược điểm của các loại tàu trọng tải lớn là chi phí rất cao, các loại phí tàu cảng, phí bốc dỡ hàng cũng khiến giá thành sản phẩm đội lên nhiều lần. Điều này không tối ưu cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài ra hàng hóa của một vài doanh nghiệp có số lượng không quá nhiều. Việc đợi lắp ghép được một chuyến tàu để chuyển hàng một đợt là điều rất khó khăn. Chính vì thế hiện nay việc sử dụng xà lan để chuyển hàng đi Phú Quốc đang được các doanh nghiệp vận tải đặc biệt quan tâm. Vận chuyển hàng hóa bằng xà lan có ưu điểm là vận chuyển được các mặt hàng thiết yếu cho vùng biển đảo như vật liệu xây dựng, các loại máy móc, lương thực, thực phẩm, các loại hàng hóa siêu trọng bởi xà lan dễ dàng trong việc nhập, xuất hàng. Chịu được trọng tải tương đối tốt từ 300- 500 tấn đáp ứng được với nhu cầu của đa số các doanh nghiệp hiện nay. Rất phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu vừa và nhỏ trong việc chuyển hàng đi Phú Quốc.

Thuê xà lan chở hàng đi Phú QuốcNếu doanh nghiệp của bạn đã xây dựng được hệ thống vận chuyển đường bộ trên đảo Phú Quốc thì có thể lựa chọn trong việc thuê xà lan chở hàng đi Phú Quốc. thuê xà làn chơCác doanh nghiệp vận chuyển hiện hành không chỉ có dịch vụ chở hàng thuê mà còn phát triển dịch vụ cho thuê xà lan để trở hàng. Điều này không chỉ giúp cho doanh nghiệp có nhu cầu tiết kiệm được chi phí mà còn giúp chính các doanh nghiệp đó tiết kiệm được thời gian xà lan ngừng hoạt động. Mang lại tối đa doanh thu cho doanh nghiệp vận tải hàng hóa.

Với phương thức door-or-door mà hiện nay đang là xu thế được các nhà xuất, nhập khẩu trong và ngoài nước sử dụng. Mua bán xà lan đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp vận tải cũng như nhà sử dịch vụ vận tải. Người thì cần mở rộng thêm hệ thống để có thể phát triển dịch vụ, người muốn tự lực làm việc để có thể tiết kiệm dược chi phí. Mà trong thương mại tiết kiệm được chi phí không chỉ giúp bạn nâng cao giá trị lợi nhuận thu lại mà bên cạnh đó còn cho phép doanh nghiệp điều chỉnh giá thành cho hợp lý. Nâng cao chất lượng cạnh tranh hàng hóa với đối thủ của mình. Tiết kiệm được chi phí hạ tầng khi sử dụng vận tải bằng đường bộ. Điều đó đang góp phần thúc đẩy việc mua bán xà lan đang dần trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Trong kinh doanh mỗi doanh nghiệp đều có cách tính toán để có thể mang lại lợi nhuận tối đa nhất cho doanh nghiệp của mình. Đối với việc phát triển dịch vụ vận tải hàng hóa đi Phú Quốc có thể được đánh giá là xu hướng của nhiều nằm sắp tới. Cùng với sự mọc lên của các resort, các biệt thự ven biển hứa hẹn nhu cầu nguyên vật liệu, hàng hóa cực lớn để đáp ứng được yêu cầu đó. Lựa chọn được cách làm tối ưu cũng như nhà cung cấp dịch vụ tốt sẽ luôn là chìa khóa mở trong thành công cho doanh nghiệp của bạn.
 

Nguồn: BMT Phú Quốc